สวัสดีค่า สวัสดีค่ะ พบกับเปมิกาอีกแล้วเช่นเคยนะคะ
ศุกร์นี้มีที่ทานดินเนอร์ แฮงเอาท์ แบบชิคๆ กันแล้วหรือยังคะ?
ถ้าหากยัง เปรมจะแนะนำโรงแรมหนึ่งที่มาที่เดียวแล้วได้ครบเลยค่ะ
ทั้งร้านอาหารดินเนอร์สุดหรู (บุฟเฟ่ต์ด้วยประเด็น) และบาร์ Out Door ชั้นบนสุด
ชมทัศนียภาพแยกอโศกได้อย่างชัดเจน ตรง Point นะคะ ><
ไบ้ขนาดนี้ต้องบอกชื่อโรงแรมซะแล้วนั่นก็คือโรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพนี่เองค่ะ
การเดินทางมาง่ายมากๆเลยลง BTS อโศกหรือ MRT สุขุมวิทก็ถึงเลยค่ะ
ย้ำว่าถึงเลย เดินไม่ถึง 200 เมตรถึงเลย โดยโรงแรมนั้นอยู่ข้าง interchange เลยค่ะ
พอถึงโรงแรมก็ทำการขึ้นลิฟท์ค่ะ โดยค่ำคืนนี้อิชั้นจะมาทาน 2 ที่ค่ะ นั่นก็คือ
Medinii และ Axis & Spin ค่ะ
…
เราก็เริ่มที่ร้าน Medinii Restaurant กันก่อนเลยค่ะ
โดยร้าน Medinii นั้นเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนนะ อยู่ชั้นที่ 35 ค่ะ
เปรมจะมากิน Free Flow Buffet 999 บาท ค่ะ (ไม่รวม VAT17% นะ)
ว่าไปแล้วมันก็ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ไปเลยซะทีเดียวนะ มันเป็นลูกครึ่งระหว่าง
บุฟเฟ่ต์ กับ อาหารอันละคลาสค่ะ อ่าว แล้วอะไรบุฟเฟ่ต์ อะไรจานเดียว
เดี๋ยวเปรมบอก ตอนนี้เลื่อนลงมาอ่านก่อนเนาะ ฮ่าๆๆ (สั่งชั้นหรอ!!)
ภายในร้านแต่งได้หรูหรา ออกแนวโมเดอร์นนิดหนึ่งนะ ที่นั่งในร้านจะชอบแบบไหน
เรามีให้เลือกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสูง โต๊ะดินเนอร์สวยๆ
หรือจะนั่งติดหน้าต่างเห็นบรรยากาศแยกอโศกสวยๆ หรือจะนั่งมุม Private ก็มีนะคะ
อ้างอิงรูปบรรยากาศจากชั้นสูงๆ ของแยกอโศกค่ะ
และนี่คือมุมที่เชฟทำอาหารให้เราค่ำคืนนี้ค่ะ ><
…
*ในส่วนของอาหารขอให้กล้อง iPhone5 ในการถ่ายนะคะ
คุณภาพรูปอาจจะไม่ได้ปังมากนะคะ แต่รับรองความอร่อย ><
…
หลังจากที่เราได้เห็นบรรยากาศร้านอันแสนเว่อวังกันแล้ว
เราก็มาเข้าเรื่องในส่วนของ ของ และ ของ กินกันก่อนเลยค่ะ
เริ่มที่เครื่องดื่ม Free Flow Cocktails ค่ะ
มีให้เลือกถึง 6 เมนูค่ะ (อันนี้สามารถกินกี่แก้วก็ได้ค่ะ)
โดยเปรมเลือกทาน Blue Margarita ค่ะ
รอบแก้วมีเกลือโรยไว้ แอลกอฮอลล์ไม่แรงมาก กินได้เรื่อยๆ ไม่เมาค่ะ (หลายแก้วอาจจะนะ)
มาต่อด้วย Free Flow Pizza นั้นก็กินเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ (งานบุฟเฟ่ต์)
เมนู Pizza เปรมเลือกหน้า Paradiso ค่ะ เป็นเนื้อบางทานง่ายค่ะ
สิ่งที่ชอบหน้านี้คือหน้าเยอะกว่าแป้งค่ะ รู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูก ฮ่าๆ
ลองคิดดูสิกินแบบนี้สิบถาดจะฟินขนาดไหน ><
ในส่วนของงาน Free Flow Pasta ก็มานะคะ อันนี้ของชอบเลยค่ะ คือแบบกรี๊ดดๆ
เปรมเลยแอบสั่งมาเยอะหน่อยค่ะ สั่งมา 2 จานเลยนั่นก็คือ
จานแรก Carbonara เมนูโปรดเปรม รสชาติโอเคเลย น้ำไม่เยอะเกินไป
ชีสไม่เยอะมาก ที่สำคัญเนื้อแฮมอร่อยมากกกก (ก ล้านตัว)
ต่อด้วย AGLIO E OLIO มันเป็นพาสต้าเส้นดำ ที่มีความเปรี้ยว+เผ็ดเข้ามาใน หนึ่งเดียว
อันนี้ก็ดีค่ะ กระเทียมไม่เผ็ดค่ะ เส้นดำถึงพริกถึงขิงดีค่ะ แต่ชอบคาโบมากกว่า ฮ่าๆ
และในส่วนของ Main Course ที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ก็มาถึงค่ะ
มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยอะ แต่เปรมเลือกมา 2 เมนูให้ดูนะ เพราะมากับแฟนค่ะเลยสั่ง 2 จาน
Australian Lamb Shank อันนี้เป็นเนื้อแกะค่ะ ดูเผินๆ จะเหมือนขาหมูบ้านเรา
แต่เปล่าค่ะ เนื้อแกะค่ะคุณผู้ชม รสชาติเนื้อแกะครั้งแรกที่สัมผัส มันคล้ายๆเนื้อนะ
แต่ทำไมรู้สึกว่าเนื้อคล่องปากเรามากกว่าค่ะ (สายเนื้อเนาะ สายแกะไม่น่ารอด ฮ่าๆ)
แต่อันนี้เปรมชอบสุด Wagyu Beef Short Rib ค่ะ
เป็นเนื้อที่สุกแบบ Medium รสชาติอร่อยมาก ไม่คาวเลยนะ และความฟินของมัน
ต้องกินคู่กับเครื่องเคียงค่างๆ เช่น แครอท ซอสค่างๆ คือแบบฟินอะ อะ อะ อะ อะ
จานนี้คือฟินลืม ชอบ มาที่นี่ต้องกินจานนี้ค่ะ ถ้ามาแล้วไม่ได้กินถือว่าพลาดโคตรๆ
ตบท้ายด้วยของหวานล้างปากเสียนิสนุงค่ะ เลือกได้ 1 อย่าง ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะคะ
แต่เปรมจะกินอยู่สองอย่างเพราะมากัน 2 คนค่ะ >< (อย่ามาอิจฉาชั้นๆๆ)
อันนี้เปรมสั่งนางชื่อ Crespelle All’Arancia ค่ะ
เป็นเครปอุ่นๆ กับไอดิมวานิลา ค่ะ ตอนแรกก็แปลกใจว่า เหย !
ของร้อนกินพร้อมของเย็นได้ด้วยหรอ? แต่พอกินเท่านั้นแหละ อร่อยจ่ะ! ฟิน
อันนี้แฟนสั่งค่ะ Panna Cotta อร่อยมาก อันนี้เอามาตัดเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียวแหละ ><
1 แชะ กินไวน์ด้วยนะ เอ้อลืม Free Flow เหมือนกันนะคะ ><
อิ่มละ เดินออกร้านเจอป้ายการันตีจากหลายที่นะ ฮ่าๆ เป็นใบรับประกันได้เลยแหละ
ขอมาดื่ม Cocktails สวยๆ ที่ Axis & Spin ค่า
ร้านนี้เป็นชั้น Sky Dinner ของโรงแรมค่ะ มี 2 ชั้นคือ คือ
ชั้น indoor ที่เน้นงานชิวๆ แอร์ๆ ไม่ชอบอากาศข้างนอกเสียเท่าไหร่ นั่งเบาะนุ่มๆ
ชั้นนี้ถือว่าโอเลยค่ะ (ส่วนตัวชอบห้องเย็นๆ แบบนี้นะ แต่ถ้าให้สุดต้องมาชั้นบนกัน)
ชั้นบนค่าา เกร๋มั้ยคะ เก๋สิ งาน Out Door คนจะนั่งกันเป็นคู่ๆ เห็นทิวทัศน์ของกรุงเทพ
ได้ดีเลยทีเดียวแหละ และเปรมก็จัด Cocktails มา 3 แก้วตามนี้ค่ะ (พี่ PR จัดให้สำหรับคืนนนี้ค่ะ)
อันนี้เป็น Cocktails เสาวรสค่า รสชาติอร่อยค่ะ กินไปครึ่งแก้วค่ะ (หมดแก้วมีเมา)
แต่ไม้ที่เห็นกินไม่ได้นะ (คาดว่าให้วางเฉยๆ คงไม่ให้กิน ฮ่าๆ)
แก้วนี้เปรมกินหมดแก้วค่ะ อร่อยค่ะ
แต่จริงๆแล้วแอลกอฮอลล์แน่นมาก เพราะกินง่ายมาก ฮ่าๆๆ
ตบท้ายด้วยแก้วนี้ค่ะ ฟินๆ ยาวๆ ไป ><
และจุดเด่นที่นี่คือถั่วค่ะ คืออร่อยมาก รสชาติไม่ใช่ถั่วเค็มๆ ธรรมดานะ
มันคือถั่วทรงเครื่อง มีทั้งเปรี้ยว เค็ม คือครบรสเลยแหละ เรียกว่าเด่นพอๆ กับ Cocktails เลย
และรูปนี้ส่งท้ายของบทความนี้ค่ะ
…
กล่าวโดยสรุป ขอบอกสั้นๆ ว่าคุ้มค่าแก่การมาค่ะ สะดวกเดินทาง สะดวกกิน (ไม่อั้น)
และค่อนข้าง Private เลยแหละ หากใครชอบแนวที่คนไม่จุกจิกเยอะๆ ที่นี่แหละตอบโจทย์มากๆ
อยากมาจองเล๊ยที่เบอร์ 02-686 7000 หรือเข้าเว็บไซต์
www.thecontinentdining.com ได้เลยค่ะ
….
หวังว่าทุกคนจะชอบรีวิวนี้กันนะคะ สำหรับรีวิวนี้เปรมขอลาไปก่อนค่ะ
รีวิวหน้าจะพาไปกินที่ไหนโปรดติดตามค่ะ สวัสดีค่ะ
#pemikaz