สวัสดีค่า สวัสดีค่ะพบกับเปมิกาอีกแล้วเช่นเคยนะคะ
ศุกร์นี้ไปไหนดี ไปกินบุฟเฟ่ต์กัน หม๊ายยย อิอิ ><
เมื่อไม่นานมานี้เปรมได้ไปทาน Grand Weekend Buffet ที่ห้องอาหาร
The Glass House โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร นี่เองค่า
โดยห้องอาหาร The Glass House นั้นอยู่ชั้นที่ 5 ค่ะขึ้นลิฟท์มาแปปเดียวก็ถึงละ
แอบเอาบรรยากาศในห้องอาหารมาให้ดูกันค่ะ คนมาห้องอาหารค่อนข้างเยอะนะ
มาเป็นคู่รัก ครอบครัว สายกินกับเพื่อนก็มีกันเยอะนะ ><
…
ว่าแต่หิวละสิเราจะมาเริ่มที่อาหารตรงไหนก่อนดี?
มาเริ่มที่มุมใกล้ห้องครัวกันมากที่สุดกันก่อนเลยนะคะ ตรงนี้เป็นอาหารจีนค่ะ
เมนูเด็ดๆ เปรมว่าเป็น 2 เมนูนี้ค่ะ เพราะส่องไฟสวยที่สุด (เกี่ยวมั้ยๆๆๆๆ)
เท่าที่ดูเป็นขาหมูกับปลาราดน้ำพริกค่ะ (อันนี้เปรมไม่ได้เข้าไปทานค่ะ)
เพราะเป้ามาหมายของเราคือ!!
อาหารทะเลจ้า!!!
เปรมว่ามันคือไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ มีทั้งกุ้ง หอย ปู และปลาหมึกค่ะ
ก่อนเปรมที่จะกินอาหารทะเลเปรมจะกินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก่อนค่ะ
เพื่อพิสูจน์ว่ามันคาว เก่า เหม็นไหม สรุปนะคะ ไม่คาวเลยทั้งหมดค่ะ
เว้นน้องหอยที่มีคาวนิดหนึ่งค่ะแต่ถ้าใช้น้ำจิ้มซีฟู๊ดด้วยนิดหน่อยจะกลบได้ดีค่ะ
แต่ขอบอกว่าอร่อยหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องปูสามารถใช้มือแกะกินเนื้อได้เลยค่ะ
มาดูข้างๆ อาหารทะเลกันต่อเลยค่ะเปรมเรียกว่าอาหารทานเล่นละกัน
เพราะมันเป็นอาหารอารมณ์กินจุกจิกขำๆ ก่อนลงมื้อหนักๆ อะไรงี้
น้องๆ 3 เมนูนี้เป็นอาหารชิ้นแรกที่เปรมคิดที่จะมาหยิบเพื่อรองท้องก่อนค่ะ
ทั้งคอร์กเทลกุ้ง สลัดทูนา (ข้างใน) แต่อันข้างขวาไม่ได้กินค่ะ (เปรมไม่ชอบมะเขือเทศ)
แต่เปรมชอบคอร์กเทลกุ้งค่ะ กินไป 5 ถ้วยโดยประมาณ (สาวกกุ้งอะบอกเลย)
ทั้งนี้ยังมีปลาแซลมอนรมควันนี่อร่อยใช้ได้เลย เป็ดรมควันก็อร่อยค่ะ
อันซ้ายบนไม่ได้ทานนะคะแต่กินตัวขวาล่างไปสามถ้วยค่ะ (อร่อยมาก)
มาต่อด้วยมุมนี้เป็นอาหารอเมริกัน+ญี่ปุ่นค่ะ
โดย 4 เมนูเด็ดที่เค้านำเสนอมา มีตามนี้เลยค่ะ เค้าเอาขนมแล้แต่งหน้าด้วย
ทูน่า สลัด มะเขือเทศเป็นอันลาคลาสทานง่ายๆ ค่ะ ส่วนมะเขือเทศไม่กินนะคะ (ไม่ชอบ)
และตัวขวาล่างน้องพาร์ม่าแฮมแนะนำกินคู่กับแคนตาลูปค่ะจะตัดความเค็มของแฮมได้ดีเลย
ข้างๆเบคอนก็มี Pizza ให้เลือกถึง 2 หน้าจะเป็นซีฟู๊ดและฮาวาเอียนค่ะ
และข้างขวาเป็นเทมปุระเป็นในส่วนของอาหารญี่ปุ่นค่ะ
ในเราก็เข้ามาสู่อาหารญี่ปุ่นค่ะ เป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของเปรมนะคะ
มีทั้งซาซิมิและข้าวปั้นหลากหลายหน้าให้เลือกเลย ><
แต่ทางห้องอาหารได้เตรียมเซ็ทให้เปรมทานค่ะ ซึ่งอร่อยมากๆ ชอบหมด
ในส่วนอาหารญี่ปุ่น อ๊ออยากบอกว่าวาซาบิที่นี่เผ็ดมาก แนะนำตักมาน้อยๆนะคะ
และในส่วนของอาหารไทย (ขอสารภาพว่าไม่ได้ทานเพราะอิ่มแล้ว ฮ่าๆ)
แต่เอารูปมาฝากนะคะ ว่ามีเมนูอะไรบ้าง
มีน้ำพริกลงเรือค่ะ ผักบุ้งทอด ตับผัดกะหรี่ และปลาทอดสไปซี่ค่ะ
มาต่อด้วยโซนของหวาน โอ่ย ฟินตรงมาการองทานแล้วไม่หวานมากเกินไปค่ะ
แต่ขนมเค๊กด้านซ้ายสุดหวานไปนิด ฟองดูก็อร่อยดีค่ะ สนุกดีตอนเล่นค่ะ
หรือใครไม่ชอบของหวานเราก็มีผลไม้นานาชนิดให้เลือกทานเพียบเลยนะ
และมุมสุดท้ายที่จะนำเสนอคือมุมทำเครปเค๊กค่ะ คือหลังจากที่เขาให้เครปเค๊กเราแล้ว
เราสามารถเลือกหน้าได้เองค่ะ หรอจะเอาไอติมมาวางข้างๆ ก็ทำได้นะ ลาดซอสอะไรก็ได้
ฟิน!
….
โดย ห้องอาหารเดอะ กลาส เฮ้าส์ เปิดให้บริการ ทุกคืนวันศุกร์ – วันอาทิตย์
มื้อเย็น (18.00 – 22.00 น.) และวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.)
ราคาท่านละ 1,750 บาท รวมน้ำดื่ม
(ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการแล้ว / เด็กอายุ 6-16 ปี ลด 50%)
สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่ง โทร 02 210 8100 หรือ
อีเมล์ gh@eastingrandsathorn.com ได้เลยค่ะ
…
หวังว่าจะชอบกันนะคะ เปรมอาจจะไม่ได้บอกทุกรสชาติของอาหารนะคะ
เพราะมันเยอะมากๆ กินแทบไม่หมด ฮ่าๆ รอบหน้าเปรไปทานอะไรปังๆ อีก
เดี๋ยวมาบอก แค่นี้บะบายค่ะ ><